Những bài thuốc Đông y gia truyền điều trị bệnh gút hiệu quả.

Trong nền y học hiện nay đã sản xuất nhiều loại thuốc chữa bệnh gút khác nhau, nhưng chỉ làm giảm bớt sự đau đớn của bệnh hơn là chữa trị căn bệnh gút. Mặt khác, thuốc Tây thường gây nhiều tác dụng phụ và sau đó bệnh sẽ tiếp diễn nhiều lần nữa và thậm chí còn nghiêm trọng hơn.
Người bị bệnh gút rất hoang mang không biết bệnh gút nên uống thuốc gì để trị tận gốc bệnh.
Không những thế sử dụng thuốc tây là một phần nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh tình khác nhau về gan thận, đau đầu chóng mặt… Vì thế chữa bệnh gút bằng tây y chưa được xem là phương pháp hiệu quả và tối ưu nhất.

Điều trị bệnh gút tận gốc hiệu quả bằng Đông Y.

Còn cách trị bệnh gút bằng đông y thì khác, bằng các dược thảo quý hiếm trong tự nhiên. Y học cổ truyền đã pha chế và kết hợp lại với nhau thành những bài thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất. Một số vị thuốc như: Thục địa, xuyên khung, xích thực, đương quy, độc hoạt, bạc linh, bạch truật, phòng phong cùng, đan sâm, hy thiêm, địa long…chuyên dùng trong điều trị gút mang lại hiệu quả rất đáng kể.

Tất cả những vị thuốc này có chức năng đặc trị bệnh gút, làm hạn chế cơn đau cũng như chữa triệt để, không cho bệnh tái phát trở lại. Mặt khác, những vị thuốc hoàn toàn từ tự nhiên này còn là bài thuốc bổ cũng như bài thuốc chữa các bệnh khác liên quan đến xương khớp, cũng như không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào khác với người bệnh.
Những vị thuốc này có chức năng đặc trị bệnh gút, chữa triệt để.
Vì thế cách điều trị bệnh gout với những bài thuốc có nguồn ngốc tự tự nhiên được xem là bài thuốc chữa bệnh gút tốt nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất. Vừa tốt cho chữa bệnh lại vừa tốt cho sức khỏe của người bệnh.

Kết hợp hỗ trợ điều trị bệnh gút.

Người bị bệnh gout phải thực hiện nghiêm ngặt chế độ ăn.

- Kiêng tuyệt đối những thực phẩm giàu đạm có gốc Purin như : Hải sản, các loại thịt có màu đỏ như: Thịt trâu, bò, ngựa, thịt dê…; Phủ tạng động vật như : Lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc…; Trứng gia cầm nói chung, nhất là các loại trứng đang phát triển thành phôi như trứng vịt lộn…

- Giảm bớt những thực phẩm giàu đạm khác trong khẩu phần ăn như :
   + Đạm động vật nói chung như: Thịt lợn, thịt gà, thịt vịt…; Cá và các loại thủy sản như: lươn, cua, ốc, ếch…
   + Đạm thực vật: Đậu hạt nói chung nhất là các loại đậu ăn cả hạt như : đậu Hà Lan, đậu trắng, đậu đỏ, đậu xanh…,Các chế phẩm từ đậu nành như : Đậu phụ, sữa đầu nành, tào phớ… nhìn chung ít làm tăng acid uric hơn các loại đậu chưa chế biến.

- Kiêng tất cả các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như : Măng tre, măng trúc, măng tây, nấm, giá, bạc hà (dọc mùng) vì sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể.

- Giảm các thực phẩm giàu chất béo no như : Mỡ, da động vật, thức ăn chiên, quay, thực phẩm chế biến với các chất béo no như: Mì tôm, thức ăn nhanh.

- Tuyệt đối không uống bất kỳ một dạng chất cồn nào như : Rượu, bia, cơm rượu, nếp than… Hạn chế đồ uống có gaz, nước uống ngọt nhiều đường vì sẽ làm tăng nguy cơ béo phì, một trong những yếu tố tăng nặng bệnh gút.